Kẻ giết người mang tin xấu nhanh chóng gia nhập bảng xếp hạng của những người mặc đồng phục

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có vài điều quan trọng hơn việc giao tiếp cởi mở và trung thực. Thật không may, thường có xu hướng tránh nói về “tin xấu”. Khi tôi nghĩ về lý do tại sao lại như vậy, có rất nhiều yếu tố xuất hiện trong tâm trí tôi. Một trong những điều mà chúng ta có thể kiểm soát là phản ứng của chúng ta đối với người mang tin xấu.

Ví dụ, với tư cách là cha mẹ, cách chúng ta phản ứng với tin xấu của con mình sẽ quyết định lượng thông tin mà chúng ta nhận được từ chúng trong tương lai. Nếu chúng ta tấn công họ mỗi khi họ báo tin xấu cho chúng ta, họ sẽ bỏ nói chuyện với chúng ta.

Khi con trai tôi Evan học lớp một, chúng tôi gặp một sự cố mà chúng tôi nhận được tin xấu. Cá nhân anh ấy không chia sẻ nó với chúng tôi lúc đầu, và thách thức của chúng tôi là làm thế nào để xử lý tình huống. Nếu bạn là cha mẹ, bạn sẽ thích câu chuyện này và hy vọng nó cũng sẽ chứng minh quan điểm của tôi.

Chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ giáo viên của Evan inter vs ac milan về chữ ký trên học bạ. Khi phát phiếu điểm, các em được yêu cầu mang về nhà và để bố mẹ ký. Trong trường hợp của Evan, học bạ cụ thể này có điểm hạnh kiểm mà chúng tôi không thể chấp nhận được. Lo sợ phản ứng từ chúng tôi, anh ấy đã nghĩ ra một kế hoạch tuyệt vời trong đầu. Anh ta sẽ tự mình ký vào học bạ và nộp lại để tránh những tin xấu về xếp loại hạnh kiểm. Anh ta thực hiện kế hoạch một cách hoàn hảo, lật lại bản báo cáo và tất cả đều tốt đẹp; hoặc như vậy anh ấy nghĩ! Khi giáo viên xem lại học bạ để xác minh rằng phụ huynh đã thực sự ký vào chúng hay chưa, Evan’s đã có một chữ ký gây tò mò. Anh ấy đã ký vào phiếu báo cáo MOM. Cô giáo đã gọi cho chúng tôi và rất thích thú nên cô ấy nói rằng cô ấy sẽ để chúng tôi giải quyết việc đó với Evan Cô ấy sẽ không kể chuyện đó với anh ấy. Trong một tuần hoặc lâu hơn, chúng tôi hỏi Evan khi nào anh ấy sẽ lấy phiếu điểm của mình. Bạn có thể đoán cái gì sẽ xảy ra tiếp theo. Khuôn mặt tội lỗi đó đã vượt qua anh ta và anh ta thú nhận những gì anh ta đã làm. Chúng tôi đã phản ứng một cách bình tĩnh và giải thích cho anh ấy lý do tại sao những gì anh ấy đã làm là sai. Chúng tôi đã chứng minh cho anh ấy thấy rằng chúng tôi sẽ không “bắn anh ấy” khi anh ấy cần mang tin xấu về nhà. Chúng tôi sẽ nói về vấn đề, xác định hành động thích hợp và tiếp tục cuộc sống. Sau khi ký học bạ, chúng tôi không có một sự cố nào khác ở lớp một mà anh ấy không báo cho chúng tôi tin xấu. Là cha mẹ, chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã dạy cho Evan một bài học quý giá.

Trong sự nghiệp kinh doanh của chúng tôi, nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng. Phản ứng của chúng ta đối với các thành viên trong nhóm đưa ra tin xấu sẽ quyết định lượng tin xấu mà chúng ta thực sự nghe được. Nếu chúng tôi phản hồi theo cách không phù hợp, các thành viên trong nhóm trở nên miễn cưỡng chia sẻ với chúng tôi những điều chúng tôi cần biết. Là người sử dụng lao động và người quản lý, chúng ta nên cẩn thận đề phòng phản ứng của mình đối với người đưa tin tức và chỉ xử lý tin tức đó. Cảm xúc có thể là một phần trong phản ứng của chúng ta, nhưng chúng ta cần chỉ ra rằng cảm xúc của chúng ta bao trùm tin tức chứ không nhằm vào cá nhân đưa ra tin tức đó. Trong Công ty của chúng tôi, chúng tôi có một chính sách thường trực rằng chúng tôi muốn có tất cả các tin xấu ngay lập tức. Chúng tôi khuyến khích nhóm của mình chia sẻ bất kỳ tin tức tiêu cực nào hoặc thậm chí có khả năng tiêu cực ngay khi họ biết về nó. Chúng tôi cố gắng không bao giờ phản ứng không thích hợp với tin tức. Chúng tôi luôn đề phòng “bắn người đưa tin”.

Quay lại với con trai tôi trong một giây; khi tôi viết điều này, anh ấy là sinh viên năm thứ hai đại học. Chúng tôi đã đến khuôn viên trường vào một ngày cuối tuần năm ngoái để xem một trận bóng đá. Vào cuối tuần, anh ấy đã kéo tôi đến một bên và chia sẻ với tôi một số “tin xấu” có thể có ý nghĩa lớn hơn đối với anh ấy so với việc ký vào học bạ MOM. Mặc dù tôi nghĩ anh ấy đã rất lo lắng khi chia sẻ tin tức, nhưng thực tế là anh ấy đã chia sẻ điều đó. Rõ ràng sự cố năm lớp một đã cho anh ấy niềm tin rằng tôi sẽ không phản ứng theo cách thích hợp trước những tin xấu mới nhất.